10

Mỳ gạo Chũ Ngũ An

Tình trạng: Còn hàng
120.000 đ
Mô tả:

Chúng tôi sử dụng toàn bộ nguyên liệu là rau củ quả, hạt tươi 100% để dùng làm nguyên liệu. Có các vị khác nhau và được kết hợp trong 1 set mỳ gạo truyền thống.

Giới thiệu về mỳ Chũ Ngũ An

Chúng tôi sử dụng toàn bộ nguyên liệu là rau củ quả, hạt tươi 100% để dùng làm nguyên
liệu.
Không sử dụng các loại bột rau củ hay bột màu.
Có các loại mì khác nhau và được kết hợp trong 1 set mỳ. Mỗi set mỳ trọng lượng 1kg gồm
5 vị khác nhau: Gấc, Chùm ngây, Nghệ, Gạo lức, Dưa hấu, Mè đen…

1. Mỳ gạo lức được làm từ gạo lức huyết rồng
 Cung cấp complex carbonhydrate, lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1, Omega
3,6,9.
 Thay thế thực phẩm chức năng: phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh tiêu hóa,
giảm cholesterol, ngăn đông máu và tim mạch
 Gạo lứt đỏ Như Châu nảy mầm hoặc thay bữa chính sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, lấy
lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng cho chị em.
 Gạo lứt nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt thường đặc biệt là lysine và chất chống
độc cho thận.
 Thành phần vừng rang giúp bổ gan, bổ thận, tăng hồng cầu, trị táo bón, nhuận gan mật
và lợi tiểu.


2. Mỳ gạo lức mè đen/vừng đen
  Đông y coi hạt vừng là một vị thuốc bồi bổ ngũ tạng. Dưới đây là một số công dụng
chính của vị thuốc này:
 Bổ thận, tăng cường chức năng thận
 Bổ gan, cải thiện chức năng gan
 Bổ máu, dưỡng huyết (Rất tốt cho người thiếu máu)
 Ích tinh khí, giúp cơ thể tráng kiện, sáng mắt
 Lợi sữa
 Điều trị cao huyết áp
 Lá và rễ có tác dụng điều trị rụng tóc, giúp đen tóc
3. Mỳ gạo lức nghệ đỏ

   
 Công dụng tinh bột nghệ đỏ
 Điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng khi kết hợp với mật ong.
 Điều trị các vết bỏng, giảm tình trạng sung tấy, giảm sẹo thâm khi kết hợp cùng với lô
hội.
 Giúp điều trị các bệnh ngoài da như mụn nhọt, viêm loét, vảy nến, phát ban.
 Giải độc cơ thể giảm bớt gánh nặng cho gan và hệ bài tiết, nhất là đối với những người
hay sử dụng rượu bia.
 Bổ máu, tăng lượng hồng cầu trong máu giúp hoạt huyết, phòng tránh các bệnh lưu
thông tuần hoàn máu kém.
 Tăng tuyến sữa cho phụ nữ sau sinh, dùng cho phụ nữ thiếu sữa nuôi con.

 Bổ sung các khoáng chất cho cơ thể nhất là trẻ nhỏ.
 Duy trì cân nặng lý tưởng cho chị em phụ nữ.
 Đây là lý do nhà sx đã tìm ra món mỳ nghệ để người tiêu dùng tận hưởng hết sự tinh tuý
từ thiên nhiên ngay trong gian bếp nhỏ gia đình bạn.
4. Mỳ chùm ngây

  

 Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

 Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine,methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, do đó nó rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone.

Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà.

Canxi là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng, còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai dưỡng chất này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

Tốt cho da: Giống cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) - một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người.

5. Mỳ quả gấc

Trái gấc mọng đỏ tươi thân leo mảnh mai nhưng lại ẩn chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng đáng khâm phục. Trong dầu gấc màu đỏ sánh, ngọt béo chứa rất nhiều vitamin. Trong đó hàm lượng Lycopen, beta carotene, Alphatocopherol…cao gấp 68 lần

cà chua. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc còn chứa rất nhiều vitamin E chất chống oxi hóa, chống lão hóa tế bào. Các chất thiên nhiên này góp phần giữ gìn sự thanh xuân, chống sạm da, khô da, rụng tóc,...

Không chỉ vậy hiện nay dầu gấc còn được chiết suất để chữa các loại mụn trứng cá có nhân. Vì vậy, gấc trở thành loại quả dùng trong công nghiệp mỹ phẩm.

Gấc có tác dụng làm sáng mắt, tốt cho sức khỏe Trong dầu gấc chứa khá nhiều hàm lượng Beta carotene. Là tiền sinh tố của Vitamin A. Chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A, loại vitamin tuyệt vời đối với mắt. Nếu teen hay thức khuya ôn bài, hoặc làm việc lâu trước máy vi tính, mỏi mắt, nhức mắt… nên bổ sung dầu gấc thường xuyên để có một thị lực tốt hơn.

Gấc giúp phòng chống ung thư 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung

thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Thành phần:

  • Nguyên liệu từ Gạo Bao Thai cổ xưa, đặc sản Bắc Giang và các hoa quả tự nhiên 100% gạo lức huyết rồng, mè đen, gấc, nghệ, chùm ngây…làm theo công thức cổ xưa, sợi mì 2 nắng, 2 nước trong vắt, thơm ngon, dẻo dai.
  • Gạo lức có thành phần lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1, Omega 3,6,9
  • Chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A
  • Không chứa chất tạo màu, chất bảo quản…

Giới thiệu:

  • Cung cấp món ăn đầy đủ dinh dưỡng sạch, ít calo, tốt cho người ăn kiêng
  • Bổ sung các loại rau, tăng vitamin cần thiết, đặc biệt tốt cho các bé.
  • Được sử dụng để chế biến các món ăn: nhúng lẩu, mỳ xào, giòn, mỳ bò, mỳ hải sản…

Cách dùng:

Mỗi vắt mỳ dành cho khoảng 4-5 người

Cho vắt mỳ vào nước rửa sạch rồi thả vào nước sôi, đun khoảng 3-4 phút là mỳ vừa chín

Có thể nấu cùng với rau, thịt, hải sản hoặc các nguyên liệu khác.

 

 

Phía sau mỗi loại đặc sản là một câu chuyện về làng nghề cổ truyền. Có thể bạn chưa từng biết.

https://vuonan.vn/tin-tuc/cau-chuyen-ve-mot-lang-nghe-phia-sau-nhung-vat-my-gao-chu-n15

Có thể bạn quan tâm?
Sản phẩm khác
1gr Saffron - Nhụy hoa nghệ tây Bahraman Iran
350.000 đ 300gram
Mua ngay
5gr Saffron - Nhụy hoa nghệ tây Bahraman Iran
1.750.000 đ 300gram
Mua ngay
Mỳ gạo Chũ Ngũ An
120.000 đ 300gram
Mua ngay
Chanh Sành lọ nhựa 700ml
260.000 đ 300gram
Mua ngay
Bánh Thanh Hạt Mạch Mật 300gr
170.000 đ 300gram
Mua ngay
Bánh Thanh Hạt Mạch Mật 500gr
270.000 đ 300gram
Mua ngay
Chanh Sành lọ thủy tinh 700ml
260.000 đ 300gram
Mua ngay
3gr Saffron - Nhụy hoa nghệ tây Bahraman Iran
1.050.000 đ 300gram
Mua ngay